Ý nghĩa của quà tặng gốm sứ Bát Tràng – Phần 2

  23/08/2018

  Lương Cường

Khi chọn quà bằng gốm sứ, điều đầu tiên các bạn cần lưu ý đến kiểu dáng sản phẩm. Gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng trên khắp cả nước, do đó khi tìm mua loại gốm sứ này, các bạn có thể sẽ bị choáng ngợp trước sự đa dạng, phong phú cả về mẫu mã lẫn kiểu dáng của những sản phẩm nơi đây. Bạn muốn chiếc bình có thiết kế đơn giản nhưng lại tinh tế và sang trọng?

Bạn muốn bộ ấm Tử Sa cổ kính và có màu sắc tối giản hết sức có thể? Bạn muốn dành cho mẹ của mình bộ lục bình với họa tiết và hoa văn trang nhã nhất? Chỉ cần đến với làng gốm sứ Bát Tràng là các bạn có thể làm được điều này. Cơ hội để sở hữu những món quà tặng bằng gốm sứ không những có mẫu mã đẹp mắt mà còn có chất lượng tốt là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn đến với ngôi làng gốm này. Đặc biệt, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có giá thành vô cùng hợp lý, tùy từng sản phẩm bình dân hay cao cấp mà mức giá đưa ra sẽ là khác nhau, tuy nhiên chúng đều có điểm chung là giá thành đi đúng với chất lượng.

Gốm sứ Bát Tràng được coi là một trong những sản phẩm tượng trưng cho nền văn hóa đa dạng của dân tộc từ xưa đến nay, là nhân chứng cho những thăng trầm, biến cố của lịch sự hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Trải qua biết bao tháng ngày, đi cùng với sự phát triển của đất nước, gốm sứ Bát Tràng vẫn luôn được ghi nhận, gìn giữ và phát huy, phát triển hơn nữa cho đến ngày này. Các sản phẩm Bát Tràng vẫn giữ được những vẻ đẹp rất riêng, không trộn lẫn, có thể tỏa sáng khi đứng cùng các sản phẩm gốm sứ khác.Ở làng gốm Bát Tràng, mỗi sản phẩm ra đời đều là tâm huyết và công sức của những người nghệ nhân. Từng hoa văn, họa tiết trên gốm sứ đều chứa đựng giá trị thẩm mỹ cao, sự tinh tế và nhiệt huyết của người sáng tạo ra nó.

Gốm sứ Bát Tràng có ý nghĩa lớn lao như vậy nên chúng cũng được đông đảo mọi người sử dụng để làm quà tặng, quà biếu hay quà lưu niệm cho những du khách ở xa. Đây không chỉ là những món quà đẹp mắt, độc đáo mà còn là món quà giàu giá trị văn hóa của dân tộc, chắc chắn người nhận sẽ rất vui mừng và xúc động khi nhận được món quà này. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều đơn vị, tổ chức và cả những khách du lịch đều tìm đến Bát Tràng để sở hữu những món quà hấp dẫn nhất.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email