Ý nghĩa của quà tặng gốm sứ Bát Tràng – Phần 1

  23/08/2018

  Lương Cường

Đối với đời sống của mỗi người thì quà tặng luôn có ý nghĩa quan trọng về mặt tinh thần. Nó mang ý nghĩa tinh thần to lớn, thể hiện được tình cảm thân thương, giúp các thành viên trong gia đình gắn bó với nhau. Đây là lý do khi chọn quà tặng, các bạn cũng cần dựa theo tính cách, sở thích của người tặng để chọn được món quà ý nghĩa nhất. Hiện nay, có nhiều người tin tưởng và chọn lựa gốm sứ Bát Tràng làm món quà dành tặng cho những người thân thương. Vậy tại sao gốm sứ Bát Tràng lại có sức hút lớn như vậy?

Làng gốm Bát Tràng có lẽ là ngôi làng không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam phải không nào? Các sản phẩm gốm đến từ ngôi làng này không những có sự đa dạng trong mẫu mã mà còn phong phú về loại hình. Bạn có thể tìm đến các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng và rất phổ biến như bát, đĩa, ấm chén, lọ hoa, cốc,… Hầu hết các sản phẩm gốm sứ có xuất xứ từ ngôi làng này đều có giá trị lớn khi chúng không những đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ mà còn có chất lượng sử dụng và tuổi thọ rất bền. Tùy từng đối tượng nhận quà mà các bạn có thể chọn lựa được món quà gốm sứ khác nhau.

Ví dụ, khi tặng người cao tuổi các bạn có thể chọn loại bộ ấm chén như ấm Tử Sa, chọn lục bình, khi tặng quà cho phụ nữ thì nên tặng bát đĩa, lọ hoa,… Tùy theo quan hệ thân thiết như người thân trong gia đình hay quan hệ đối tác làm ăn mà các bạn có thể chọn lựa sản phẩm gốm Bát Tràng để làm quà tặng một cách hợp lý nhất.

Thực tế cho thấy, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng còn được coi là món quà lưu niệm vô cùng độc đáo được bạn bè du lịch đến từ các quốc gia khác yêu thích. Để bày tỏ lòng hiếu khách của bản thân, các bạn có thể tặng bạn bè quốc tế của mình bằng những sản phẩm đồ gốm truyền thống của dân tộc. Những món quà này không những giúp thể hiện được thành ý của bạn mà còn góp phần thúc đẩy, đưa nền văn hóa gốm sứ của Việt Nam lan rộng hơn trên toàn thế giới.

Khi chọn lựa quà tặng gốm sứ Bát Tràng, các bạn có thể thả những sở thích cá nhân của bản thân để tìm hiểu kỹ hơn các mẫu quà độc đáo nhất. Nếu như các bạn muốn tặng quà cho các đối tượng nghiêm túc và lịch sự thì hãy chọn ấm chén, tranh gốm hay lục bình. Bạn cũng cần để ý đến các yếu tố như họa tiết, hoa văn, kiểu dáng sao cho thật tinh tế và sang trọng nhất nhé.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email