Vẻ đẹp kết tinh từ bộ ấm tử sa phù dung đắp nổi cao cấp

  26/07/2018

  Lương Cường

Dù cuộc sống có nhiều đổi thay, có những nét văn hóa đã dần dần phai nhạt thế nhưng các sản phẩm đồ dùng xưa vẫn mang đậm vẻ đẹp truyền thống và có nhiều sản phẩm không thể thay thế được. Chén nước, chén trà mở đầu cho câu chuyện ngày nay vẫn vẹn nguyên giá trị. Bởi thế, những sản phẩm ấm chén phục vụ việc thưởng trà cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Chất liệu làm nên những bộ ấm chén trà cao cấp thông thường là gốm sứ. Nhắc đến gốm người ta nghĩ ngay tới làng nghề truyền thống Bát Tràng với nhiều nét văn hóa cùng các sản phẩm mang đậm hơi thở ngày xưa. Qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những bộ ấm chén Bát Tràng vẫn thật tinh tế, sang trọng mà vẫn thật giản dị, đơn thuần, tạo cảm giác gần gũi đến nhẹ nhàng cho mỗi người thưởng thức. Bên cạnh gốm Bát Tràng thì vẫn còn làng gốm cổ Chu Đậu – Hải Dương, tuy nhiên, phải nói rằng, Bát Tràng vẫn là vị trí hàng đầu với nhiều năm làng nghề hơn.

Trong những sản phẩm cao cấp mang thương hiệu gốm sứ Bát Tràng, Doanh nghiệp gốm sứ Sơn Lý chúng tôi giới thiệu với thị trường bộ sản phẩm ấm tử sa phù dung đắp nổi cao cấp nhất. Bộ sản phẩm gồm 18 món đa dạng, đó là 1 ấm pha trà, một đĩa kê ấm, 6 chén, 6 đĩa kê chén, 1 lọ đựng chè, 1 gạt tàn thuốc lá, 1 lọ đựng tăm và 1 khay đựng ấm chén số 9. Với sự đa dạng trong nhiều sản phẩm nhỏ, bộ ấm tử sa phù dung này thực sự sẽ đem đến vẻ hoàn hảo nhất cho sử dụng của các khách hàng.

Bộ ấm sa phù dung được làm từ chất liệu gốm đất đỏ, một trong những chất liệu đặc trưng của làng nghề truyền thống gốm sứ Bát Tràng. Trong lòng chén được tráng một lớp men riêng, mang đậm phong cách của thương hiệu Bát Tràng, không bị pha tạp bởi những thành phần ngoài lề linh tinh. Các tráng lớp men này sẽ mang đến vẻ đẹp tinh tế cũng như giữ cho sản phẩm luôn sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Tại sao bộ ấm chén này được gọi là ấm từ sa phù dung? Bởi trên mỗi thứ sản phẩm nhỏ có in nổi hình hoa phù dung, là loài hoa nổi tiếng ở Trung Quốc, sớm nở, tối tàn, không bận tâm những chuyện phiền muộn ngoài thế gian. Bởi thế, gắn hình hoa phù dung vào bộ ấm chén như một cách giúp thanh tịnh tâm hồn của mỗi người thường trà. Sự kết hợp trong màu sắc của trà, của vỏ gốm bên ngoài nâu cũ cùng lớp men tráng trắng xanh mang lại vẻ đẹp hài hòa.

Vui lòng liên hệ với doanh nghiệp Gốm sứ Cường Hồng tại địa chỉ xã Bát Tràng để có những thông tin thú vị hơn về sản phẩm này.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email