Tượng thần tài gốm sứ Bát Tràng

  27/06/2022

  Lương Cường

Hầu hết trong mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hoặc gia đình có sự kinh doanh buôn bán đều có bàn thờ thần Tài. Với mong ước mang may mắn Tài Lộc đến với gia đình, Mua may bán Đắt.

Nhưng không phải ai cũng hiểu được thờ Thần Tài như thế nào, hay ý nghĩa của thờ Thần Tài. Bát Tràng mỹ nghệ xin giới thiệu một số mẫu thần tài, cùng ý nghĩa của thờ Thần tài để quý khách hàng hiểu rõ hơn.

TƯỢNG THẦN TÀI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Thần tài là một vị thần mang lại may mắn về tiền bạc mà ai cũng yêu quý. Nếu bạn được tặng vật phẩm phong thủy thần tài thì đó là một điều may mắn.

Thần Tài - Ông Địa là một cặp 2 ông thần được thờ trong một cái tủ thờ, đặt ở dưới đất. Tủ thường làm bằng gỗ và có khi được Tủ thờ Thần Tài - Ông Địa đều đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, thường ở vị trí có vách dựa vào (để tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn). Người ta không chỉ cúng 2 ông vào ngày Tết, mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt, cúng cho Ông Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm.

Tượng ông Thần Tài Quan Lộc gốm sứ Bát Tràng. Thần Tài quan lộc hay còn gọi là ông thần Phát, ông thần Tiền, ông quan thần Tài, ông quan Lôc hay quan Lộc Phát đều là một. Đối với những người kinh doanh, làm ăn buôn bán thì việc thờ thần tài càng trở nên cần thiết. Việc thờ thần tài ông địa không chỉ với mong muốn cầu tài lộc mà còn có ý nghĩa trấn sát, tránh tai ương cho gia chủ.

Thần Phát hay còn gọi Thần tài Triệu Công Minh ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam. Sau khi đắc đạo, Triệu Công Minh coi việc trừ ta ôn dịch, cứu bệnh, cứu dân là chính. Hơn nữa, ai bị oan ức đến cầu cứu ông thì đều được giúp đỡ. Những người buôn bán thì cầu ông để làm ăn may mắn, phát đạt.

Ở nước ta việc thờ cúng thần tài, thổ địa đã có từ hàng ngàn năm. Không chỉ những người kinh doanh lớn mà ngay cả những người buôn bán nhỏ lẻ cũng lập ban thờ thần tài để cầu mong sự thịnh vượng

Tượng ông Thần Tài Quan Lộc gốm sứ Bát Tràng được làm bằng gốm sứ Bát Tràng cao cấp, màu men rạn cổ. Sản phẩm được nung ở nhiệt độ rất cao lên tới 1300 độ nên đảm bảo bền màu theo thời gian.

Vậy vị trí đặt ba thần này như thế nào ?

Ông thần Tài: thường đặt bên phải. (hướng từ bàn thờ nhìn ra ngoài)

Ông địa: Đặt bên trái. (hướng từ bàn thờ nhìn ra ngoài)

Ông thần Phát: nằm chính giữa.

Lưu ý:

Phải đặt 3 vị thần cao hơn bát hương để thần linh có thể thấy toàn bộ không gian kinh doanh.

Bàn thờ phải luôn được lau dọn hàng ngày vì các thần thích sạch sẽ.

Trước mặt bàn thờ phải quang đãng không bị che chắn.

Bàn thờ nên đặt theo hướng, cung tài lộc để đón khí tốt

Nếu có thờ thần Cóc ba chân (Thiềm Thừ), tốt nhất là nên đặt chéo với cửa ra vào, tránh đặt chính diện. Đặc biệt ban ngày nên xoay thần Cóc ba chân ra ngoài, nhưng ban đêm thì quay vào bên trong.

Việc thỉnh thần cũng như khai nhãn cho ông Cóc cũng làm như các linh vật khác.

Mua tượng thần tài gốm sứ Bát Tràng ở đâu tốt nhất

Quý khách đang muốn tìm kiếm các mẫu tượng ông thần tài thần phát đẹp? Muốn tìm giá tượng ông thần Phát bằng gốm Bát Tràng? Muốn tìm địa chỉ mua Tượng thần tài sứ Bát Tràng uy tín? Hoặc có nhu cầu đặt mua Tượng ông Thần Tài thần phát gốm sứ Bát Tràng xin vui lòng liên hệ:

Bát Tràng mỹ nghệ - Uy tín quý như vàng

Địa chỉ: ngõ 72 thôn 2 Giang Cao Bát Tràng Gia Lâm Hà Nội (gần ủy ban xã Bát Tràng)

Hotline: 0984 997 248

Website: https://battrangmynghe.vn/tuong-than-tai

 

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email