Tượng Quan Công Gốm Sứ Bát Tràng và cách đặt tượng đúng phong thủy

  26/04/2022

  Lương Cường

Tượng Quan Công (Quan Vũ) là một trong những vật phẩm phong thủy rất được người Việt Nam ưa chuộng. Tượng Quan Công thường được trưng bày trong nhà, công ty, văn phòng kinh doanh có tác dụng bảo vệ, mang lại may mắn trong cuộc sống và công việc thuận lợi.


1.   Quan Công là ai? Nguồn gốc của tượng Quan Công
Quan Công (Quan Vũ) tự Vân Trường, là vị tướng nổi tiếng sống ở cuối thời kỳ của nhà Đông Hán và thời Tam Quốc. Ông là tướng tài giỏi, góp rất nhiều công sức trong việc thành lập nên nhà Thục Hán.
Quan Vũ được xem là anh em kết nghĩa với Trương Phi và Lưu Bị. Đặc biệt, ông cũng là người đứng đầu trong số Ngũ Hổ Tướng lừng danh của nhà Thục Hán gồm Quan Vũ, Triệu Vân, Trương Phi, Mã Siêu, Hoàng Trung.
Quan Vũ là vị tướng tài năng, võ nghệ dũng mãnh, biểu tượng của tính chính trực và trung thành. Bên cạnh đó, ông còn là biểu tượng của tính trượng nghĩa, hào hiệp, bênh vực người yếu thế trong xã hội. Vì thế người đời chế tác hình tượng của ông bằng các chất liệu như gốm sứ, gỗ, đồng... để thể hiện lòng ngưỡng mộ cũng như tưởng nhớ một vị anh hùng.


2.    Ý nghĩa phong thuỷ của tượng Quan Công

Theo phong thủy, thờ Quan Công có tác dụng trấn yêu, trừ tà mang lại sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, từng hình tượng quan công khác nhau sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau.


3.    Vị trí đặt tượng quan công chuẩn phong thủy
Với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn. Đối với những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng quan công để chế hóa.
Với những người làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị hoặc các tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải những người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ. 
Để Trấn trạch nên đặt ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.

4. Lưu ý khi bài trí tượng Quan Công
- Nên đặt tượng trên cao, gần mắt người để bày tỏ lòng tôn kính.
-  Đặt thêm đao bên thân mình Quan Vũ. Vì đây chính là những vật bất ly thân giúp quan Vũ đánh đuổi kẻ xấu.
- Đối với những người làm lãnh đạo, tượng Quan Công nên đặt trên bàn hoặc sau lưng.
- Tượng Quan Công chỉ là vật phẩm trưng bày, mang lại phong thuỷ tốt cho gia đình nên không cần phải thắp hương.


5. Những cấm kỵ khi đặt tượng Quan Công trong nhà
Một số điều tránh làm khi trưng bày tượng Quan Công:
- Không đặt tượng tại nơi đất xấu hay ở những khu vực ẩm thấp, lân cận nơi tăm tối.
- Không đặt tượng vào tủ kín, hộp kín hay két sắt.
6. Địa chỉ mua tượng gốm sứ Quan Công uy tín, chất lượng tại Hà Nội hiện nay
Nếu đang tìm kiếm địa chỉ mua tượng gốm sứ Bát Tràng uy tín, chất lượng thì Bát Tràng mỹ nghệ là sự lựa chọn hàng đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ thợ có tay nghề cao, chúng tôi cam kết mang đến các sản phẩm chất lượng nhất.
Đến với gốm Bát Tràng mỹ nghệ, quý khách có thể thoải mái lựa chọn các mẫu tượng Quan Công…..Toàn bộ sản phẩm đều được làm thủ công bởi những người thợ có tay nghề, nung ở nhiệt độ cao đảm bảo chất lượng, màu sắc bền đẹp.
Chúng tôi luôn nỗ lực và tận tâm để mang đến những sản phẩm chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ!
Bát Tràng mỹ nghệ
Địa chỉ: Thôn 2, Giang Cao, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Số điện thoại: 0984 997 248 ; 0967 234 489
Website: https://battrangmynghe.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/battrangmynghe
Email: battrangmynghe@gmail.com

 

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email