Tượng Phật Di Lặc gốm sứ Bát Tràng đẹp

  20/12/2016

  Lương Cường

Phật Di Lặc và Thần tài trong văn hóa Phật Giáo phương đông.

Tượng Phật Di Lặc hay còn gọi là Thần Tài trong văn hóa Phật Giáo phương Đông là vị Phật mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ.Tượng Di Lặc đều mang dáng vẻ vui mừng, phúc hậu, nhàn nhã, hạnh phúc. Hầu hết các gia đình làm kinh doanh, các công ty lớn nhỏ, các cửa hàng, các shop đồ đều có thờ Thần Tài nhằm ngay trong nhà, văn phòng và cửa hàng để cầu vận may, vận tài lộc. Tượng Di Lặc thường được thờ ở gần mặt đất và gần cửa ra vào hoặc nơi vừa bước vào cửa liền thấy. Tuy nhiên Phật Di Lặc tuyệt đối không nên đặt thờ dưới chân cầu thang, gầm cầu thang, những nơi gió lùa thông trước sau.

Phật Di Lặc và Thần tài trong phong thủy

Ngoài việc thờ cúng, tượng ông Di Lặc cũng có thể được bày tại nơi trang nghiêm trên cao nhưng không được bày trong tủ kính. Trong nền văn hóa tôn thờ tín ngưỡng Phật Giáo như Việt Nam, hầu hết mọi người và các gia đình đều tin thờ Phật pháp, và những hình tượng phong thủy. Tượng Phật Di Lặc đặt trong nhà, văn phòng và cửa hàng còn có tác dụng làm linh vật phong thủy. Tượng Di Lặc được tạc, đúc từ đá, đồng, ngọc phù hợp với các gia chủ, chủ cửa hàng, chủ công ty bản mệnh Thủy. Tượng Di Lặc được tạc đẽo từ gỗ phù hợp với các gia chủ bản mệnh Hỏa, mệnh Thổ, tượng được đúc, nặn bằng gốm, sứ phù hợp với các gia chủ bản mệnh Kim, và bản mệnh Thổ.

Tượng phật Di Lặc bằng gốm sứ
Tượng phật  Di Lặc  bằng gốm sứ chất lượng tốt

Tượng phật bằng gốm sứ thường được sử dụng làm linh vật phong thủy hơn là để dâng hương thờ cúng. Tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ là được dâng hương thờ cúng phổ biến nhất hiện nay, còn tượng các vị Phật, Bồ Tát được làm từ gốm sứ thường chỉ dùng dâng hương tại gia. Tại các ngôi đền, chùa, miếu, tượng các vị Phật thường được tạc, đúc bằng đồng, mạ đồng, mạ vàng, yểm tâm vàng. Tượng Ông Di Lặc bằng gốm sứ Bát tràng hiện nay đang được rất nhiều Phật tử và thiện nam tín nữ thỉnh về để dâng hương cầu may, cầu tài cho mảnh đất của mình.       

Tại Bát Tràng Mỹ nghệ, chúng tôi có tạc tượng phật bằng gốm sứ hoa văn tinh xảo, cổ kính, phù hợp với văn hóa thờ cúng của Việt Nam. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại ấm, chén, bát bằng gốm sứ, lọ hoa, lọ lộc bình, tranh sứ Bát Tràng và các loại quà tặng bằng gốm sứ khác. Đến với Bát Tràng Mỹ nghệ, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của lớp men tráng, gốm sứ và tính thẩm mỹ của các sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi để xem và mua những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng tinh tế, sang trọng nhất.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email