Tận dụng đồ gốm sứ cũ để tạo nên vật trang trí nhà ở

  26/06/2018

  Lương Cường

Những sản phẩm được làm từ gốm sứ từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên nếu những món đồ gốm sứ này khi tồn tại quá lâu sẽ mất đi giá trị thẩm mỹ và có thể khiến không gian nhà ở của bạn trở nên chật chội hơn. Do đó các bạn hãy linh hoạt biến tấu chúng thành những món đồ trang trí nhà ở mới mẻ và đẹp mắt hơn nhé.

Có những món đồ làm từ gốm vốn rất ít được sử dụng và các bạn có thể biến chúng thành món đồ với chức năng mới m hoàn toàn. Dưới đây là 1 số ví dụ các bạn có thể thao khảo:

Lấy ấm trà cũ để trang trí nội thất

Với những bộ ấm trà gốm cũ kỹ, bạn có thể biến tấu chúng bằng cách làm 1 tiểu cảnh xinh xắn nằm gọn trong ấm – chắc chắn sẽ rất dễ thương đấy! Cụ thể, các bạn hãy để 1 tiểu cảnh khô trong đó, cùng 1 với 1 số món đồ khác như cây cỏ, rong rêu, chút sỏi đá,… là đã có thể tạo nên 1 tiểu cảnh cực đẹp mắt rồi đó. Tiểu cảnh này để trên bàn học cũng sẽ rất thú vị đấy!

Làm đồng hồ treo tường

Đã bao giờ bạn có ý định làm đồng hồ treo tường bằng những chiếc chén đĩa có chất liệu là gốm sứ? Với ý tưởng độc đáo này, các bạn có thể tạo nên 1 chiếc đồng hồ cực độc đáo đấy. Những điều bạn cần chuẩn bị là chiếc đĩa cũ, chén nhỏ cũ cùng 3 kim đồng hồ và 1 lọ keo.

Làm chậu hoa

Cách làm vô cùng đơn giản, các bạn hãy lấy những chiếc bát gốm cũ, cho đất lên và trồng cây trên đó, hãy chú ý tưới tiêu cho cây và chăm sóc cho chúng thật cẩn thận. Như vậy là bạn đã tạo nên được 1 chậu hoa giúp đem đến không khí thiên nhiên cho ngôi nhà của mình rồi đấy.

Làm bàn trà

Trước hết, bạn hãy lấy 1 chiếc bình rượu to cũ, cắt đôi chúng ra và đặt lên 1 tấm kính, như vậy là đã có thể tạo nên 1 chiếc bàn mới mẻ và tinh tế. Tuy cách làm này khá thô sơ, chiếc bàn cũng không được trau chuốt nhưng nó lại rất nghệ thuật, cực thích hợp cho những không gian cần nét cổ kính. 

Tóm lại, việc sử dụng những món đồ gốm sứ dư thừa trong ngôi nhà để tạo nên vật trang trí mới sẽ rất đơn giản nếu bạn có đôi bàn tay khéo léo và có óc sáng tạo vượt trội.
 

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email