Quy trình in logo lên ấm chén tại làng nghề Bát Tràng

  09/04/2017

  Lương Cường

Quy trình in logo trên ấm chén | Quy trình sản xuất ấm chén in logo | Cách in logo lên ấm chén | Quy trình sản xuất ấm chén Bát Tràng in logo

Ấm chén đã là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình trong thời buổi hiện đại bây giờ ấm chén không chỉ để dùng tiếp khách cho gia đình mà còn mà món quà tặng, quà biếu món đồ quảng cáo thương hiệu cho doanh nghiệp công ty hay món quà kỷ niệm cho kỳ đại hội đảng bộ khi ta in logo, thông điệp, thương hiệu công ty lên đó. Để có 1 bộ ấm chén quà tặng in logo, thương hiệu, thông điệp hoàn hảo thì ta cần khá nhiều thời gian và công sức.

sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình sản xuất món quà tặng ấm chén in logo tại làng gốm sứ Bát Tràng.

-Bước đầu tiên chính là chọn nguyên liệu để in logo lên, đó chính là ấm chén thành phẩm đã được tạo hình tránh men và được nung trong lò Gốm và có thể sử dụng được. Để in được logo ấm chén thì loại ấm chén thích hợp nhất chính là ấm chén trắng không có họa tiết đi kèm hoặc những bộ ấm chén có họa tiết đơn giản nhỏ ở miệng ấm, viền miệng chén và viền đĩa.

Mấu ấm chén dáng ML kẻ chỉ vàng dùng in logo

Tại Bát Tràng mỹ nghệ có rất nhiều mẫu mã ấm chén quà tặng thể in logo cho khách hàng tha hồ chọn lựa theo ý muốn, kiêu dáng ấm chén ở đây rất đa dạng về hình dáng giá kích thước giá thành rất rẻ chỉ giao động từ 150.000 đến 350.000 nghìn đồng ta đã có một bộ ấm chén in logo thành phẩm.

Mẫu ấm chén trắng dáng ngọn lửa rất thích hợp in logo

Chuẩn bị lưới in logo của doanh nghiệp công ty, khẩu hiệu, thông đại hội đã in lên đó để dán lên ấm chén thành phẩm. Market sẽ được cắt ra để dán lên bộ ấm chén tùy vào nơi dán tại ấm, chén, đĩa mà ta cắt sao cho vừa.

Công việc tiếp theo là đốt lò. Hiện nay làng gốm Bát Tràng thường sử dụng lò hấp hiện đại kiểu mới để đốt, không gây ô nhiễm môi trường hay gây bụi cho sản phẩm. Ấm chén được xếp vào lò hấp và được đốt nhiệt độ được điều chỉnh thích hợp để đảm bảo ấm chén không bị dạn nứt quá trình này kéo dài từ 6 đến 8 tiếng. Khi đốt xong lò sẽ được mở chờ nhiệt độ ấm chén giảm thì cho ấm chén ra lò.

 

 

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email