Xuất sứ: Bát Tràng
THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM
Chất liệu | : | Sành không tráng men |
QUY CÁCH SẢN PHẨM | ||
Đường kính | : | 20 cm |
Cao | : | 8 cm |
Thức ăn nấu trong nồi đất, sành sứ ngon hơn vì sao?
Khi sử dụng các dụng cụ bằng kim loại nấu ăn, các phản ứng hóa học giữa các thành phần thức ăn như acid amin (cá, thịt, nước mắm...) hay tinh bột, vitamin, chất béo hay các chất có hoạt tính sinh học sẽ xảy ra. Trên bề mặt của các dụng cụ kim loại này có chứa một hàm lượng các chất đóng vai trò xúc tác, khi gặp nhiệt độ cao lập tức xảy ra phản ứng. Cảm giác không ngon của thức ăn chính là sản phẩm của các phản ứng hóa học nói trên.
Nồi, niêu... làm từ đất sét nung của Bát Tràng mỹ nghệ là những dụng cụ nấu nướng phổ biến từ xa xưa. Những dụng cụ này có thành phần hóa học chủ yếu từ oxit kim loại như oxit nhôm, silicat.
Ở nhiệt độ cao, các oxit này liên kết với nhau tạo thành gốm. Bản thân các oxit này là những vật liệu trơ nên không có khả năng làm chất xúc tác. Do vậy, nấu ăn bằng những dụng cụ này, các phản ứng hóa học phụ không xảy ra trên bề mặt.
Nồi, niêu sành thích hợp cho mọi loại thực phẩm, từ thịt, cá đến rau, củ quả và đặc biệt thích hợp với các món kho và hầm, giúp bạn tiết kiệm thời gian, làm dậy hương vị cho món ăn và còn tiết kiệm được năng lượng vì nồi đất giữ nhiệt rất tốt.
Hiện nay, trong ẩm thực, các gia đình Việt đang dần quay về sử dụng các đồ dùng bằng đất nung. Mặc dù tốn công hơn trong đun, nấu nhưng cơm niêu, cá kho tộ vẫn là món ngon ngày càng nhiều người tìm đến.
Ngoài ra, niêu đất gốm Bát Tràng có nhiều công dụng khác nhau như: Dùng để đựng cơm, đựng thức ăn trong các bữa ăn thường ngày, tô điểm thêm cho bữa ăn thêm đặc sắc, hoặc dùng để trang trí trong các nhà hàng, quán ăn…
Vệ sinh và bảo quản:
- Dùng nước nóng để tráng nồi và cọ rửa chúng bằng bàn chải cứng. Đối với các vết bẩn thông thường, bạn có thể dùng muối và miếng bọt biển để chùi rửa. Đối với những vết bẩn "cứng đầu", bạn có thể ngâm nồi trong nước với khoảng 1 đến 4 muỗng bột baking soda (có thể mua ở các của hiệu bán đồ làm bánh) rồi để qua đêm.
- Lau khô nồi trước khi cất giữ.
- Cho một ít khăn giấy vào trong nồi để hút ẩm và lật ngược nắp lại.
Lưu ý khi sử dụng:
- Không dung xà phòng hoặc nước rửa chén bát để rửa nồi, vì chúng sẽ ngấm lên nồi và ngấm vào thức ăn.
- Sử dụng găng tay dày để nhấc chiếc nồi nóng khỏi bếp.
- Không được đặt nồi đang nóng lên trên những bề mặt lạnh hay ướt vì nồi sẽ bị vỡ. Hãy đặt chúng lên miếng lót hoặc rế kim loại, rế gỗ.
Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi...
Xin vui lòng liên hệ:
DOANH NGHIỆP GỐM SỨ CƯỜNG HỒNG
Địa chỉ: Thôn 6 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội (cạnh ủy ban nhân dân xã Bát Tràng)
Điện Thoại: 0984.997.248 ; 0967234489
Email: battrangmynghe@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/battrangmynghe