Những điều ít ai biết về đồ thờ gốm sứ chất lượng – Phần 2

  20/09/2018

  Lương Cường

Mặc dù tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng đang xuất hiện ngày càng nhiều nhưng đừng lo, chỉ cần các bạn nắm được 1 số cách chọn lựa đồ thờ bằng gốm sứ chất lượng dưới đây.

Âm thanh: Khi mua sản phẩm, các bạn có thể dùng thanh kim loại gõ nhẹ vào sản phẩm để kiểm tra chất liệu. Những sản phẩm sứ thường có tiếng vang ngân, thanh hơn những chất liệu khác, đồng thời có độ bền rất cao và khó vỡ. Do đó nếu bạn nghe phải âm thanh đục và nặng thì chắc hẳn chúng là sản phẩm kém chất lượng.

Độ trong của xương đất: Riêng đồ thờ sứ Bát Tràng – chúng được sản xuất từ đất trắng xương trong nên các bạn hãy nhìn vào độ trong của xương đất để xem xét đây có phải đồ chuẩn Bát Tràng hay không. Để kiểm tra, bạn hãy đưa sản phẩm ra ngoài ánh sáng, nếu nhìn thấy bàn tay hơi mờ mờ thì đó chính là sản phẩm đúng chuẩn.

Màu sắc và hoa văn trên sản phẩm: Trên thị trường hiện nay có xuất hiện rất nhiều mẫu sản phẩm đồ sứ được làm giả bởi hoa văn dán decal vô cùng tinh vi. Đó là lý do khi mua hàng, các bạn nên cẩn thận tìm hiểu và quan sát kỹ. Những hoa văn decal thường có màu sắc sặc sỡ, trong khi hoa văn do chính những người nghệ nhân tự điêu khắc thủ công thường có màu sắc giản dị như màu tràm cổ, trắng, xanh,… Những gam màu này có thể tạo nên nhiều đường nét tinh tế giúp gia tăng tính truyền thống của sản phẩm.

Có thể nói, các bạn cần nắm  chắc 1 vài lưu ý kể trên để có thể chọn mua được 1 sản phẩm có chất lượng tuyệt đối. Tuy nhiên với thị trường gốm sứ đa dạng như hiện nay, để có thể yên tâm nhất, các bạn nên tìm đến những cơ sở kinh doanh đồ thờ gốm sứ của làng Bát Tràng, hoặc những đơn vị phân phối trực tiếp sản phẩm để tránh phải hàng giả, hàng nhái.

Nếu chưa tìm được địa chỉ cung cấp đồ thờ gốm sứ uy tín và chất lượng, các bạn có thể tìm đến Doanh nghiệp gốm sứ Sơn Lý – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, kinh doanh và phân phối các sản phẩm gốm sứ nói chung và gốm sứ thờ cúng nói riêng trên khắp cả nước. Những sản phẩm của Doanh nghiệp gốm sứ Sơn Lý không chỉ có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp mà còn có giá cạnh tranh cao, có sự đa dạng và phong phú về các loại sản phẩm,… Từ lâu, đây vẫn luôn là sự lựa chọn tin cậy cho đông đảo khách hàng trên khắp cả nước.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email