Những điều ít ai biết về đồ thờ gốm sứ chất lượng – Phần 1

  20/09/2018

  Lương Cường

Chắc hẳn trong mỗi gia đình Việt Nam hiện nay, tục thờ cúng đã không còn là điều xa lạ. Việc thờ cúng tổ tiên là 1 trong những nét đặc sắc của văn hóa Việt, được  truyền từ bao đời nay nhằm thể hiện niềm biết ơn, kính trọng, uống nước nhớ nguồn, hướng về nguồn cội,… Đây là lý do trong các gia đình, phòng thờ luôn được quan tâm, chú trọng. Gia chủ cũng cần phải chọn lựa sản phẩm thờ cúng sao cho đúng nhất, mang tính trang nghiêm, trang trọng, để từ đó bày tỏ được sự tôn kính với ông bà, tổ tiên.

Đồ thờ cúng là sản phẩm luôn được biết đến với vô vàn các loại hình, chất liệu, giá thành khác nhau. Các bạn có thể tìm thấy đồ thờ bằng đồng, bằng gỗ và cả gốm, sứ,… Tuy nhiên khi điều kiện kinh tế của con người ngày càng đi lên thì ngoài chất lượng sản phẩm mang lại, các khách hàng còn cực quan tâm đến mẫu mã, vẻ bể ngoài và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Để đáp ứng được điều này, nhiều người đã chọn mua đồ thờ bằng gốm sứ vì chúng có hầu hết các ưu điểm của 1 sản phẩm đẹp mắt và chất lượng. Những bộ đồ thờ bằng gốm sứ cũng có thể đem đến cho không gian phòng thờ 1 sự trang nghiêm, cổ kính rất đặc biệt. Nhờ có chúng, bàn thờ gia tiên đã phần nào thể hiện được sự tôn kính và biết ơn của gia chủ, con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Được làm từ đất trắng xương trong, Bát Tràng đã luôn nổi tiếng trên khắp cả nước trong hàng trăm năm. Đây cũng chính là cái tên vô cùng quen thuộc với mọi nhà cùng các sản phẩm gốm sứ được nhiều người tin tưởng. Những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đều được làm thủ công hết sức khéo léo và tinh tế, dưới đôi bàn tay dày dạn kinh nghiệm của người nghệ nhân, hứa hẹn sẽ không khiến các bạn phải thất vọng. Do vậy, rất nhiều người đã quyết định sử dụng đồ thờ cúng làm từ gốm sứ Bát Tràng.

Một bộ đồ thờ gốm sứ bao gồm bát hương, lư hương, mâm bồng ngũ quả, nậm đựng rượu, chóe đựng muối, nước, gạo,… Trong đó, bộ đồ thờ Bát Tràng chiếm được rất nhiều sự yêu thích của mọi người trên thị trường. Đây cũng chính là lý do các mặt hàng giả, hàng nhái thương hiệu Bát Tràng cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Nếu không tìm hiểu kỹ, các bạn rất dễ mua phải sản phẩm giả, chất lượng kém nhưng lại có giá thành cao như sản phẩm thật – Thật tệ phải không nào?

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email