Nhanh tay tìm mua bộ đồ thờ Bát Tràng chất lượng!

  13/09/2018

  Lương Cường

Bộ đồ thờ cúng là sản phẩm không còn quá xa lạ đối với nhiều người Việt Nam, khi ở nước ta phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên luôn được đặt lên hàng đầu. Từ xưa đến nay, truyền thống uống nước nhớ nguồn, luôn hướng tới những người có công sinh thành được người dân ta truyền từ đời này qua đời khác.

Mỗi gia đình đều có 1 bàn thờ gia tiên, trên mỗi bàn thờ gia tiên đó đều có 1 bộ thờ cúng có thể được làm từ nhiều chất lượng khác nhau như đồng, gỗ và cả gốm sứ. Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nói chung và đồ thờ cúng Bát Tràng nói riêng lại nhận được nhiều sự quan tâm đến từ mọi người như vậy.

Chất lượng chính là yếu tố quan trọng giúp khẳng định sức hấp dẫn của đồ gốm Bát Tràng. Những bộ đồ thờ đến từ ngôi làng này đều được sản xuất thủ công, được cho là tinh hoa đúc kết từ đôi bàn tay khéo léo, khối óc sáng tạo và kinh nghiệm lâu đời của người dân nơi đây. Chính vì được sản xuất thủ công nên các sản phẩm gốm sứ  Bát Tràng luôn ghi được dấu ấn rất riêng và khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm gốm sứ đại trà trôi nổi trên thị trường khác.

Với kinh nghiệm lâu đời được truyền từ đời này qua đời khác, người nghệ nhân ở làng gốm Bát Tràng đã sáng tạo nên những sản phẩm có họa tiết, hoa văn tinh tế, sắc nét mà vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Các chi tiết trên bề mặt gốm đều có vai trò lớn trong việc giúp sản phẩm trở nên nổi bật trong mắt mọi người. Nếu chúng ta ví những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng là 1 tác phẩm nghệ thuật thì người nghệ nhân sáng tạo nên tác phẩm đó chính là 1 nghệ sĩ – 1 nghệ sĩ tài hoa và tinh tế. Chỉ những con người giàu kinh nghiệm, am hiểu cách thức làm gốm và có đôi bàn tay tinh tế mới có thể sáng tạo nên những sản phẩm độc đáo đến vậy.

Đặc biệt, các sản phẩm gốm sứ thờ cúng Bát Tràng đều có màu sắc mộc mạc, giản dị nhưng không kém phần hấp dẫn. Những màu sắc đó dễ dàng phù hợp với mọi không gian bày trí khác nhau, giúp gia đình bạn sở hữu 1 bàn thờ gia tiên không chỉ đủ đầy, đẹp mắt mà còn hết sức cổ kính và không kém phần trang nghiêm. Những gam màu chủ yếu ở đây là nâu đất, màu chàm,.. – khác biệt với những sản phẩm có vẻ ngoài sặc sỡ như đồ gốm sứ Trung Quốc.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email