Lựa chọn đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng – Phần 1

  07/09/2018

  Lương Cường

Với phong tục bao đời nay của người dân Việt, thờ cúng ông bà tổ tiên là những nét đẹp trong văn hóa và sẽ được duy trì mãi về sau. Trong đó đồ thờ cúng là những món đồ tâm linh của người Việt ta. Mỗi người dân Việt Nam khi sinh ra và lớn lên phải nhớ đến gốc rễ, cội nguồn và tổ tiên của mình, sự hy sinh của ông bà, cha mẹ, do đó các con cháu luôn phải kính cẩn nhớ tới. Sự biết ơn này phần nào được thể hiện qua tục thờ cúng tổ tiên của người Việt. Đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng là những món đồ quan trọng trong mỗi gia đình hiện nay.

Để có thể chọn được loại đồ thờ bằng gốm sứ cúng chất lượng và bền lâu, các bạn cần tìm đến những cơ sở cung cấp mặt hàng uy tín và chất lượng nhất. Nếu có thêm kinh nghiệm về đồ gốm sứ Bát Tràng, chắc hẳn các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm không nhỏ trong việc phân biệt các cơ sở bán hàng chất lượng, tránh mua phải đồ giả.

123

Để có thể mua được món đồ thờ cúng gốm sứ đúng chuẩn, trước hết các bạn cần chọn cho mình 1 địa chỉ cung cấp nổi tiếng và có thương hiệu vì đó là những nơi sở hữu các mặt hàng chính hãng và bền lâu. Sau đó bạn cần quan tâm đến chất liệu của đồ thờ cúng. Đồ thờ cúng có khá nhiều mặt hàng đa dạng cả về chất liệu hay mẫu mã, trong đó chất liệu gốm sứ được rất nhiều gia đình yêu thích và chọn lựa. Họa tiết trên các sản phẩm thờ cúng gốm sứ luôn hấp dẫn và sống động, thu hút được đông đảo ánh mắt người nhìn.

Điều quan trọng khác là các bạn không nên mua những mặt hàng giá rẻ hoặc thanh lý. Điều cơ bản cũng là quan trọng nhất các bạn cần ghi nhớ là đồ thờ cúng là đồ tâm linh cho mỗi nhà, khi mua đồ thờ cúng thì mình sử dụng lâu dài chứ không mãi thường xuyên thay như đồ tiêu dùng hàng ngày nên phải chọn những món đồ cực chất lượng. Khi đi mua đồ, nếu các bạn còn non kinh nghiệm thì phải hỏi ý kiến của mọi người trong gia đình để mua được bộ bàn thờ đúng chuẩn nhất, không cần mua quá nhiều nhưng cũng không được mua quá ít, nên mua đủ các bộ theo truyền thống ông bà ta gìn giữ.

Bát Tràng vốn là ngôi làng nổi tiếng lâu đời về nghề làm gốm sứ. Do đó khi có nhu cầu mua đồ thờ cúng bằng gốm sứ, các bạn hoàn toàn có thể ghé qua Bát Tràng để chọn cho mình 1 sản phẩm chất lượng nhất.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email