Kinh nghiệm chọn mua đồ thờ cúng của gốm sứ Bát Tràng

  17/11/2016

  Nguyễn Trang

Đồ thờ cúng là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Nó gần như là một nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Chú trọng đến bàn thờ gia tiên, cũng như chú trọng đến giá trị truyền thống của tổ tiên truyền lại. Nhìn chung hiện nay bàn giờ không có nhiều kiểu dáng khác biệt. Khác biệt của mỗi gia đình là bộ thờ cúng và ngoài tổ tiên ra thì mỗi gia đình lại thờ các vị thần linh khác nhau. Chính vì lẽ đó mà bộ đồ thờ cúng luôn luôn được chú trọng và chăm chút kỹ lưỡng bởi các gia chủ. Hôm nay battrangmynghe.vn sẽ hướng dẫn bạn một số thông tin cần lưu ý trước khi chuẩn bị mua sản phẩm đồ thời cúng Bát Tràng.

Sản phẩm đồ thờ cúng của gốm sứ Bát Tràng đúng nét văn hóa cổ xưa, đảm bảo những yếu tố cần phải có trong một bộ đồ thờ. Không chỉ có thế, chất lượng sản phẩm luôn luôn rất tốt, đã được khẳng định qua nhiều năm, tuổi thọ lâu dài. Chính vì yếu tố bền bỉ và đẹp tinh sảo nên càng ngày càng có nhiều khách hàng thiên hướng đồ thờ cúng Bát Tràng. Bởi lẽ việc kiêng kị nhất trong khi thờ cúng đó chính là thay đổi bát hương, thay đổi bộ đồ thờ. Đó được xem là những dấu hiệu không may mắn. Mỗi khi chúng ta thay đổi đều phải trải qua những nghi thức lễ nghiêm ngặt. Thế nên bạn chỉ cần đầu tư kỹ lưỡng để chọn mua một bộ đồ thờ thật ưng ý, để sau này không phải thay đổi lại nữa.

Chọn bộ đồ thờ có màu sắc trang nhã

Các sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng thường có màu sắc đơn giản, nhưng cầu kỳ ở họa tiết.  Thông thường những sản phẩm đồ tâm linh nên đơn giản, bình dị, thuần khiết. Bạn có thể chọn những bộ đồ thờ thiên về một tông màu họa tiết như màu xanh, hoặc màu trắng. Họa tiết không cần thiết kế quán cafe quá cầu kỳ phức tạp. Nói chung càng đơn giản thì càng tốt. Theo đánh giá của người viết thì sắc xanh có màu sắc sảo và nền nã hơn. Còn sắc trắng thì tông hơi nhạt màu.

Nên mua sắm đồng bộ

Bạn không nên sử dụng cốc chén thờ cũng khác kiểu hoặc mẫu mã với bộ bát nhang cắm chân hương. Nên sử dụng đồng bộ toàn bộ sản phẩm đặt lên bàn thờ, cùng một sắc xanh hoặc sắc trắng, cùng một họa tiết trang trí. Thông thường một bộ bàn thờ đơn giản gồm bát cắm chân hương, bộ chén để cúng. Tùy theo việc bàn thờ nhà bạn thờ cúng những ai mà có số bát hương tương tự. Số bát hương trên bàn thờ phải là số lẻ, và không nên thờ chung trong cùng một bát hương.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email