Hướng dẫn cách chọn lựa bình hoa gốm sứ Bát Tràng

  27/09/2018

  Lương Cường

Gốm sứ Bát Tràng là thương hiệu nổi tiếng trên khắp cả nước hiện nay. Các sản phẩm Bát Tràng được đánh giá là rất đa dạng, từ bình hoa, bát đũa, ấm chén, đồ thờ cúng,…Trong đó, những chiếc bình hoa gốm sứ của thương hiệu này luôn được đánh giá rất cao. Bạn có thể đặt sản phẩm này ở bất kỳ nơi nào, từ nhà ở cho đến văn phòng,… vì chúng luôn đem lại sự tinh tế, giá trị thẩm mỹ và cả sức sống cho không gian đó.

Dù ở phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ, bình hoa gốm sứ Bát Tràng luôn  thể hiện được tính ứng dụng ưu việt và hiệu quả của mình. Tuy nhiên vì lọ hoa có muôn vàn kiểu dáng và mẫu mã để lựa chọn nên các bạn hãy tìm hiểu về những kiểu dáng cơ bản nhất để tìm mua sản phẩm hiệu quả hơn nhé.

Bình hoa Bát Tràng dáng bầu, thấp

 Bình hoa Bát Tràng dáng bầu, thấp được đặt trên bàn ăn hoặc phòng ngủ có thể đem lại điểm nhấn vô cùng tuyệt vời cho không gian của bạn. Vì có hình tròn bầu bĩnh nên nó có thể đem đến cho bạn 1 cảm giác vô cùng gần gũi, ấm áp và sum họp. Bạn hãy thử dành thời gian đặt lên chúng những bông hoa nở xòe cánh như hoa đồng tiền, cẩm chướng hoặc hoa hướng dương. Có đôi khi chỉ cần 1 cành hoa duy nhất cũng có thể làm tôn lên vẻ đẹp của chiếc bình.

Bình hoa Bát Tràng hình trụ đứng

Những mẫu bình hoa Bát Tràng hình trụ đứng vì có dáng truyền thống nên chúng luôn được sử dụng rất nhiều từ xưa đến nay. Trong đó, bình hoa trụ đứng hình trọn có thể đem lại cảm giác đầy đặn trọn vẹn, trong khi hình vuông lại đem đến sự hoàn hảo, hiện đại. Các bạn có thể xét theo không gian đặt bình mà chọn được loại bình có kiểu dáng phù hợp nhất. Bình hoa trụ đứng cũng là loại bình phù hợp với các loại hoa như hoa ly, hoa loa kèn, hoa lay ơn, hoa huệ,… Tuy nhiên có 1 lưu ý là phần cành bên dưới ngập nước nên các bạn đừng để quá nhiều cành hoặc lá nhỏ ngập trong nước nhé.

Bình hoa Bát Tràng củ gừng

Bình hoa loại này có đặc điểm là miệng nhỏ, cổ hẹp, thân bầu  nên các bạn không thể cắm nhiều hoa vào bình mà chỉ nên chọn các loại hoa có hướng nở đa dạng, nở nhiều trên 1 thân, có những cành thấp xung quanh miệng bình và chỉ tạo điểm nhấn ở chính giữa. 

Mỗi một loại bình hoa Bát Tràng đều hàm chứa những ý nghĩa độc đáo rất riêng, do đó các bạn chỉ cần xem xét không gian nhà ở của mình để có thể tìm mua được loại bình gốm sứ phù hợp nhất nhé!

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email