Địa Chỉ Làng Gốm Sứ Bát Tràng

  12/08/2022

  Lương Cường

Chỉ nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội hơn 10km, làng gốm Bát Tràng là địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng vừa thú vị lại vừa tiết kiệm chi phí dành cho du khách trong chuyến du lịch thủ đô. Vậy địa chỉ Làng Gốm Bát Tràng nằm ở đâu?

Vị trí Làng Gốm Bát Tràng

Địa chỉ làng gốm Bát Tràng chính xác ở Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Nằm bên bờ tả ngạn sông Hồng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội, làng gốm Bát Tràng là làng nghề truyền thống nổi tiếng và lâu đời nhất ở Việt Nam về các sản phẩm từ gốm sứ.

Theo ghi chép lịch sử, khi nhà Lý dời đô, người dân làng cổ Bảt Tràng đã di cư từ làng Bồ Bát và theo vị vua Lý Công Uẩn đến Thăng Long (Hà Nội hiện nay). Khi đến vùng phù sa hai bên sông Hồng, họ dừng lại lập phường gốm. Thuở sơ khai, làng Bát Tràng có tên là Bạch Thổ Phường

Đường đến Làng Gốm Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng cách Hà Nội khoảng 15km về phía Đông Nam nên từ trung tâm thành phố, du khách có thể đi đến làng bằng xe máy hoặc ô tô qua 3 cầu là cầu Chương Dương, cầu Thanh Trì và cầu Vĩnh Tuy.

Sau khi qua cầu thì rẽ phải men theo đường đê sông Hồng và nhìn thấy biển báo làng gốm Bát Tràng là tới nơi.

Ngoài ra, du khách có thể di chuyển bằng xe bus tuyến 47, xuất phát từ bến Long Biên và chạy khoảng 30 phút là sẽ đến làng gốm Bát Tràng.

Những trải nghiệm thú vị ở Làng Gốm Bát Tràng

Mua hàng gốm sứ tại Phố gốm sứ

Phố gốm, nơi tập trung các cửa hàng gốm sứ cao cấp nhất, với đầy đủ các mặt hàng để quý khách lựa chọn tùy theo nhu cầu

Vuốt nặn vẽ gốm sứ

- Quý khách hàng đến các xưởng sản xuất, cho các cháu, con em mình được tự tay trải nghiệm làm gốm sứ thực tế, tô vẽ tượng, nặn gốm…

Ăn các món ăn truyền thống Bát Tràng

- Ở Bát Tràng có 2 món ăn đặc biệt: Su hào xào mực và măng mực. Đến Bát Tràng điều thú vị nhất là tìm hiểu văn hóa ẩm thực với các món ăn ngon dùng để tiến vua thời xưa.

Món măng mực:

Nước gà đun  kiệt 8 lần nước để hương vị nước gà quyện vào măng tạo nên món ăn đặc sắc, đã ăn 1 lần là nhớ mãi.

Su hào xào mực:

Yêu cầu thành phẩm: Su hào, cà rốt khô ráo, ngọt tự nhiên; mực giòn sần sật, không dai hay tanh. Đây là món ăn quen thuộc trong các dịp đặc biệt của người dân Bát Tràng, Hà Nội.

Sống ảo tại bảo tàng gốm sứ:

Với kiến trúc có 1 – 0 - 2 của bảo tàng gốm Bát Tràng, 7 xoáy ốc khổng lồ lấy ý tưởng từ những bàn xoay vuốt gốm, với những mặt cong đa diện uốn lượn mềm mại, tự do và quấn quýt lấy nhau, tạo thành một “kiệt tác” độc nhất vô nhị.

Là nơi tuyệt vời để các bạn trẻ đến chụp hình, uống café trên tầng thượng, phóng tầm mắt nhìn ra dòng sông Bắc Hưng Hải hiền hòa phía trước và tận hưởng những làn gió mát lạnh thì đảm bảo bao mệt mỏi, áp lực sau những ngày làm việc vất vả cũng đều bị đánh bay hết thôi.

 

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email