Cần quan tâm những điều sau khi mua đồ thờ cúng bằng sứ - Phần 2

  20/09/2018

  Lương Cường

Điểm tiếp theo bạn cần lưu ý đến là độ dày của đồ thờ cúng bằng sứ. Vì các sản phẩm bằng sứ này đều được làm từ đất sét nung là chính. Trong đó, các món đồ làm từ gốm khác với sứ bởi quá trình chọn lựa phụ gia, nguyên liệu và quy trình sản xuất cũng khác nhau. Tốt nhất là các bạn hãy chọn sản phẩm bằng sứ bởi đồ sứ chất lượng hơn gốm, hơn nữa chúng còn được nung đến 1300 độ C. Đồ thờ cúng Bát Tràng thường dày dặn hơn những đồ cúng thương hiệu khác vì chúng được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên.

Các bạn cũng cần ưu tiên chọn lựa các sản phẩm có men bóng. Tuy nhiên khi chọn lựa, các bạn phải tuyệt đối lưu ý và không chọn các sản phẩm có nước men bị rạn chân chim hoặc nước men có lẫn các tạp chất.

Để an toàn hơn, các bạn hãy thử độ kêu của sản phẩm bằng cách gõ vào sản phẩm. Nếu là đồ gốm sứ cao cấp và có chất lượng tốt, âm thanh phát ra từ chúng sẽ rất trong trẻo. Nhưng nếu tiếng kêu phát ra đục và nặng thì đó là hàng lỗi và ké chất lượng. Do đó các bạn hãy thử kiểm tra sản phẩm bằng cách này để có cái nhìn rõ hơn trước khi mua nhé.

Thương hiệu Bát Tràng từ trước đến nay vẫn luôn nổi tiếng trên khắp cả nước vì chất lượng vô cùng nổi bật của mình cũng như bề dày lịch sử lên đến hàng trăm năm. Đây cũng là lý do trên thị trường hiện nay xuất hiện vô số các cửa hàng cung cấp sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Tuy nhiên có 1 thực tế là hiện nay có nhiều cơ sở nhập hàng từ những nơi có nguồn gốc không rõ ràng rồi rêu rao là sản phẩm Bát Tràng. Để phòng tránh được điều này, các bạn nên đến trực tiếp các cơ sở sản xuất, kinh doanh gốm sứ Bát Tràng hoặc những cửa hàng phân phối trực tiếp sản phẩm gốm sứ Bát Tràng.

Doanh nghiệp gốm sứ Sơn Lý là cơ sở kinh doanh, sản xuất gốm sứ Bát Tràng tại địa chỉ thôn 6 Cao Giang, xã Bát Tràng – Gia Lâm, Hà Nội. Tại nơi đây, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng và sở hữu vô số các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, đặc biệt là đồ gốm sứ thờ cúng chất lượng nhất. Đội ngũ nhân công của Sơn Lý luôn có tay nghề tinh tế và sự khéo léo, giỏi giang, có thể đem đến cho các quý khách những sản phẩm đẹp mắt, chất lượng và sống động như thật, hứa hẹn sẽ không khiến các bạn phải thất vọng.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email