Cần quan tâm những điều sau khi mua đồ thờ cúng bằng sứ - Phần 1

  20/09/2018

  Lương Cường

Đồ thờ cúng là món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Từ xưa đến nay, các gia đình Việt Nam đều giữ nguyên phong tục thờ cúng ông bà, tổ tiên nhằm hướng đến đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn những đấng sinh thành đã có công sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta. Đây cũng là lý do trong bất kỳ ngôi nhà nào, bàn thờ luôn là phần trang nghiêm và được chú trọng, quan tâm nhất. Trên bàn thờ sẽ phải có những vật dụng theo quy định như bát hương, đèn,…

Trong đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng bằng sứ. Mỗi đơn vị, cửa hàng khác nhau đều cung cấp các mặt hàng, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng khác nhau. Trong đó Doanh nghiệp gốm sứ Sơn Lý là đơn vị uy tín, nổi tiếng trong việc cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nói chung là gốm sứ thờ cúng Bát Tràng nói riêng. Tại nơi đây, các bạn cũng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp nhất để chọn được sản phẩm phù hợp với mong muốn của mình.

Dưới đây là những lưu ý khi mua đồ thờ cúng bằng sứ bạn cần biết:

Như chúng ta đã biết, đồ thờ cúng bằng sứ luôn rất phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Đồng thời khi chọn lựa món đồ này, các bạn cần phải thật tỉ mỉ chọn lựa sao cho chúng vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ, vừa phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam và đáp ứng được yếu tố trang nghiêm vốn có. Vậy làm cách nào để có thể chọn được sản phẩm vừa có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt lại vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy?

Điều đầu tiên các bạn cần quan tâm là hoa văn và các họa tiết có trên đồ thờ cúng. Những hoa văn, họa tiết phải đạt đến sự cuốn hút và tinh xảo trong từng chi tiết bởi các người thợ thủ công và nghệ nhân đều luôn giàu sức sáng tạo và kinh nghiệm. Đồ tâm linh có nguồn gốc từ ngôi làng Bát Tràng luôn chú trọng đến vẻ thuần khiết, giản dị, đậm giá trị tinh hoa văn hóa Việt.

Những hoa văn và họa tiết trên sản phẩm thường là: kỳ lân, long phượng, hoa sen, cá chép hóa rồng, tùng trúc cúc mai,… Các sản phẩm này thường chỉ có từ 1 – 2 màu sắc, trong đó phổ biến có gam trắng ngà, xanh hoặc xanh, trắng, huyết dụ. Do đó khi chọn lựa sản phẩm đồ thờ cúng cho gia đình mình, các bạn cần chú ý đến từng họa tiết của chúng.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email