Cách sắp xếp các vật dụng ở ban thần tài

  19/12/2017

  Lương Cường

Cách sắp xếp các vật dụng ở ban thần tài

Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh bàn thờ thần tài, ông địa nghi ngút khói hương, đèn thờ, hoa quả... ở hầu hết các cửa hàng kinh doanh dù to hay nhỏ. Thậm trí nhiều công ty lớn, ngân hàng… cũng có ban thờ thần tài, ông địa ngay lối ra vào đón khách, không biết việc lập bàn thờ thần tài có từ bao giờ nhưng nó ngày càng trở nên phổ biến trong giới làm ăn kinh doanh không chi riêng Việt Nam mà còn có ở các nước Đông Á khác. Nó như trở thành một nét văn hóa không thể thiếu trong kinh doanh.

Cha ông ta từng nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành” và không phải ngẫu nhiên việc lập ban thờ trở nên phổ biến và là điều tối quan trọng trong kinh doanh. Vì vậy việc lập ban thờ tần tài sao cho đúng cũng như xác định vị trí tốt để đặt ban thờ không phải ai cũng biết, hôm nay Battrangonline.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách sắp xếp các vật dụng ở ban thần tài hợp phong thủy

Trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ thần tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Trong những trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông thần tài, bên phải là thổ địa (thường bàn thờ thần tài thờ chung với ông thổ địa). Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.

Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Hoa cúng thần tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.

Ông cóc để bên trái, sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào. ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi).

Bên trên bàn thờ thần tài, có thể đặt thêm tượng phật di lặc. di lặc phật vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài – ông địa là phải là  ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón tài lộc vào nhà với 2 cung thiên lộc, quý nhân (cung thiên lộc tại hướng đông-nam, cung quý nhân tại hướng Tây- Bắc) – phải dùng la bàn để xác định 2 cung này, để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh của bạn.

Chúc các bạn làm ăn kinh doanh thuận buồm xuôi gió !

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email