Cách chọn mua tượng thần linh

  08/12/2016

  Lương Cường

 

Thông thường trong mỗi gia đình ngoài bàn thờ gia tiên, thờ cúng các vị tổ tiên trong gia đình còn thường thờ thêm vài vị thần linh nữa. Thông thường sẽ là phật tổ, quan thế âm bồ tát, tam đa hay ba vị phúc lộc thọ. Có lẽ thờ nhiều nhất là quan thế âm bồ tát và ba vị phúc lộc thọ. Bởi vì tam tiên phúc lộc thọ là đại diện của sức khỏe, của phú quý và an lành. Không gì có thể quan trọng hơn là sức khỏe, có sức khỏe bạn sẽ làm nên tiền tài. Hiện nay, theo nhu cầu của đông đảo khách hàng, đồ gốm sứ bát tràng đã có các mẫu quan âm bồ tát, các vị thần linh, thần tài, phúc lộc thọ bằng gốm sứ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Chất liệu gốm sứ là chất liệu lành tính trong phong thủy. Tuy vậy bạn vẫn cần tuân thủ một số quy tắc nhất định. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số quy tắc bạn cần phải tuân thủ này khi chọn đồ thờ cúng bằng gốm sứ bát tràng.


Như các đồ gốm sứ khác thì tượng gốm sứ phúc lộc thọ trước khi tính đến các giá trị văn hóa tinh thần như mang lại tiền tài, may mắn, hạnh phúc cho gia đình thì đó là một sản phẩm gốm sứ. Mà đã là sản phẩm thì bạn cần kiểm tra cẩn thận để tránh sau này, khi đã đưa vào thờ cúng thì rất khó thay đổi.
Bạn cần kiểm tra kỹ càng xem các bức tượng có vết gì không. Với các bức tượng gốm sứ mà có vết đen thì đó chỉ là gốm sứ loại hai. Bạn không nên chọn mua.


Nếu các bức tượng ông tam đa bị nứt, dù là vết nứt nhỏ bạn cũng không được chọn. Như vậy sẽ là một sản phẩm lỗi, không được trọn vẹn. Nếu thấy trên các bức tượng có hiện tượng co men, bạn cũng cần phải chọn một bộ tượng phúc lộc thọ khác. Các vết chấm nhỏ li ti có thể bỏ qua được. Nhưng nếu còn sự lựa chọn khác thì bạn cũng nên sắm sửa cho gia đình mình một bức tượng thờ cúng trọn vẹn.

Sau khi bạn đã chọn cho gia đình mình một bộ tượng phúc lộc thọ hợp lý thì nên đặt bộ tượng đó ở trên cao. Bạn đặt trên bàn thờ là tốt nhất. Nhưng nếu bàn thờ nhà bạn đã thờ cúng phật tổ hoặc quan thế âm bồ tát, thì không nên đặt bộ tượng ông Tam đa ở cùng một bàn thờ. Bạn có thể chọn các vị trí trên cao thì trên đầu tủ để đặt bộ ông Tam đa. Tuyệt đối không được đặt ở dưới đất. Bạn cũng cần phải đặt vị trí của ba ông ở gần nhau, theo đúng thứ tự.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email