Cách chọn bộ bát đĩa Bát Tràng chuẩn nhất

  12/05/2022

  Lương Cường

Trên thị trường hiện nay trộn lẫn rất nhiều mặt hàng bát đĩa kém chất lượng gây hoang mang cho người tiêu dùng. Để không phải lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”; Bát Tràng mỹ nghệ chia sẻ đến khách hàng những yếu tố giúp chọn mua đúng bộ bát đĩa Bát Tràng cao cấp.

Lựa chọn nguồn gốc và thương hiệu của bộ bát đĩa

Nguồn gốc và thương hiệu là yếu tố đầu tiên cần xem xét khi chọn mua bộ bát đĩa. Khách hàng nên mua những sản phẩm được cung cấp bởi các cửa hàng, thương hiệu uy tín với đầy đủ thông tin về nơi sản xuất, chất liệu cũng như thành phần có trong bộ chén đĩa. Tìm hiểu thêm về sản phẩm có được đăng ký và kiểm tra chất lượng hay không; những sản phẩm được kiểm tra sẽ đảm bảo rằng chúng đạt chất lượng tốt và an toàn cho người sử dụng.

Chọn bát đĩa sứ theo kinh nghiệm

Khi mua dùng ngón tay gõ vào bát đĩa gốm sứ, nếu nghe thấy tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì chúng là đồ tốt. Nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ chất lượng kém.

Với bát ăn cơm, đĩa và khay bằng sứ có ba cách chọn: nhìn, gõ và úp. Quan sát bề mặt ngoài của đồ vật để xem độ sáng, xỉn của màu men; tươi tối, đậm nhạt của các hình vẽ và có các điểm đen, vết rạn nứt hay không. Dùng một que nhỏ gõ nhè nhẹ lên thành bát hay cạnh đĩa, khay. Nếu âm thanh phát ra nghe giòn, trong thì đó là đồ tốt. Nếu âm thanh đục hay pha tạp thì chứng tỏ trên mình sản phẩm có vết rạn nứt nào đó mà bạn chưa nhìn ra.

Hãy úp ngược bát hay đĩa lên một mặt phẳng hay úp ngược chúng vào nhau để xem độ tròn méo như thế nào. Nếu đồ vật được tạo tròn trĩnh, cân đối thì úp xuống sẽ không thấy cong lệch. Ngoài ra cần chú ý, với bát ăn cơm nên chọn loại cao đế. Vì như vậy sẽ tránh được bỏng tay và khi cầm thì dễ dàng thuận tiện hơn.

Chọn mua bát đĩa Bát Tràng dựa vào màu men, họa tiết

Màu men sứ Bát Tràng, sứ tốt nếu màu trắng thì sẽ là màu trắng trong, không đục.

Nếu men màu thì sẽ sắc nét, màu thật vì khi đun ở nhiệt độ cao màu men sẽ gắn với sứ. Nếu màu men mà nhìn không được thật thì là đun ở nhiệt độ chưa đủ.

Các sản phẩm làm thủ công từ Bát Tràng thường có họa tiết uyển chuyển, độc đáo; màu sắc trang nhã, không lòe loẹt. Và đặc biệt là dường như không sản phẩm nào giống y hệt sản phẩm nào. Lớp men bên ngoài của bộ bát đĩa trông rất căng, bóng và rắn chắc; giúp bảo vệ lớp họa tiết bên trong khó bị phai nhạt theo thời gian.

Lựa chọn theo giá thành sản phẩm

Quý khách hàng nên chọn những cơ sở chuyên phân phối bát đĩa từ các nhà lò có tiếng nhất trong làng Bát Tràng để đảm bảo chất lượng hoàn hảo. Các mặt hàng Trung Quốc thường có giá thành rẻ tuy nhiên chất lượng rất kém, không đảm bảo an toàn sức khỏe, trong đồ sứ còn nhiều kim loại có hại như chì. Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng thường có giá thành cao hơn, phụ thuộc vào số lượng sản phẩm có trong bộ bát đĩa cùng với kiểu dáng, hoa văn của chúng đơn giản hay phức tạp.

Bát Tràng mỹ nghệ – Nơi cung cấp bộ bát đĩa Bát Tràng cao cấp

Bát Tràng mỹ nghệ là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các vật phẩm làm bằng gốm sứ như đồ gốm gia dụng; đồ gốm thờ cúng; đồ gốm trang trí;… Với cam kết mọi sản phẩm tại đây đều được sản xuất thủ công 100% do nghệ nhân Bát Tràng Cường Hồng làm ra.

Nhận thấy nhu cầu ăn ngon, ăn sạch ngày càng được chú ý, Bát Tràng mỹ nghệ không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình mỗi ngày một tốt hơn để phục vụ cho người tiêu dùng. Bộ sản phẩm bát đĩa Bát Tràng không chỉ được sử dụng trong gia đình; mà còn là sự lựa chọn phù hợp cho các quán ăn; nhà hàng; khách sạn cao cấp.

Gốm Sứ Bát Tràng mỹ nghệ

Địa chỉ: Số 3,  ngõ 72 thôn 2, Giang Cao – Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội

Điện thoại: 0984 997 248

Website: https://battrangmynghe.vn/

Viber/Zalo/ :0984 997 248, Facebook: https://www.facebook.com/battrangmynghe

Email: battrangmynghe@gmail.com

Chúng tôi rất hân hạnh khi phục vụ quý khách hàng!

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email