Bộ ấm chén xanh vẽ hoa anh đào trắng

  19/01/2017

  Lương Cường

 

 

Thiết kế của bộ ấm chén xanh vẽ hoa anh đào trắng

Bộ ấm chén Bát Tràng này gồm 6 cái chèn uống trà và một ấm pha trà. Nếu khách hàng tinh mắc có thể phát hiện ra rằng thiết kế của bộ ấm chén xanh này mang hơi thở của mỹ thuật làng quê bắc bộ, đặc biệt là bộ ấm pha trà. Thoạt nhìn, chiếc ấm này có kiểu dáng mới lạ, có phần cách tân cải tiến theo xu hướng văn hóa Nhật. Nhưng thực chất là không phải. Các nghệ nhân Bát Tràng lấy ý tưởng từ chiếc ấm đun nước thời xưa của ông bà ta. Cái thời kỳ mà có một chiếc ấm nhôm đun nước là một điều gì đó rất hãnh diện. Ngày nay, bạn có thể thấy các ấm nhôm này được dùng để pha cà phê trong các quán cà phê có phong cách cổ điển.

 

gốm sứ bát tràng

 

Còn sáu chiếc chén lại có thiết kế bo tròn hình trụ. Với phần viền chén được tráng men nâu dân giã. Toàn bộ phần thân chén và đĩa đựng chén trà đều được tô điểm bằng một cành hoa đào màu trắng tinh khôi. Với những cánh hoa mập mạp uốn lượn. Bộ ấm trà vẽ hoa anh đào trắng này rất thích hợp để bạn tiếp khách vào những khi xuân về hoa nở, tết đến trên khắp mọi miền.

Màu sắc của bộ ấm chén xanh vẽ hoa anh đào trắng

Bộ ấm trà sử dụng sắc xanh trang nhã, dịu dàng. Không phải là một màu xanh đậm đà quen thuộc của sắc men xanh gốm sứ Bát Tràng. Mà là một màu xanh nền nã, một màu xanh có tông thời thượng. Nếu như tổng thể sắc màu của bộ ấm trà này cho người thưởng thức một cảm giác nhẹ nhàng, êm ái. Thì điểm nhấn của nó lại ở đường viền nâu đậm chất trữ tình quanh miệng chén. Ở bộ ấm trà này có chút gì đó quen thuộc, chút gì đó làng quê, lại có chút gì đó hiện đại mộc mạc. Một sắc màu khó cưỡng, một cảm giác khó tả hòa quyện mạnh mẽ vào nhau khiến ta không thể nào dứt bỏ ánh nhìn ra được.

Giá thành của bộ ấm chén xanh vẽ hoa anh đào trắng

Với vẻ sang trọng tinh tế kết hợp với đôi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng đến như vậy, nhưng cái giá của bộ ấm chén xanh vẽ hoa anh đào trắng này vô cùng hợp lý, thậm chí có thể nói rằng nó rẻ đến không ngờ. Hiện nay, ở battrangmynghe.vn nó chỉ có mức giá 950 nghìn – một mức giá không tưởng cho một tác phẩm nghệ thuật xinh đẹp.

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không tậu ngay bộ ấm trà này để đón tiếp các vị khách sắp tới vào ngày lễ Tết cổ truyền của dân tộc kia chứ.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email