Ấm tích và bao ủ ấm

  30/12/2016

  Lương Cường

 

Chỉ còn vài tuần nữa là đến dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vào thời điểm này, các chị em đang nô nức thi nhau đi sắm sửa đồ Tết. Nào là đi đặt bánh trưng cho mấy ngày nghỉ Tết, nào là mua sắm đào quất, bánh kẹo để chuẩn bị tiếp khách, rồi thì mua rượu mua chè, … ôi thôi thì đủ thứ phải mua sắm, đủ công việc phải làm. Mau mau chóng chóng bận rộn là vậy mà mấy ngày Tết cũng qua sao quá nhanh.

 

Ấm tích

 

Hôm nay bát tràng mỹ nghệ xin giới thiệu với các anh chị em một món đồ những tưởng đã thất truyền từ lâu nhưng được rất nhiều khách hàng đón nhận qua lời tư vấn của chúng tôi, đó chính là ấm tích và bao ấm ủ thêu hoa gấm. Ấm tích thì nhiều bà nội trợ không còn xa lạ gì nữa. Đó là loại bình ấm to, dùng để hãm trà.

Vậy tại sao nó lại được nhiều người đón nhận đến như vậy. Đó cũng đơn giản vì ngày Tết, vì sự chiều khách, vì tấm lòng tâm lý của gia chủ. Có thể thấy rằng việc làm chủ yếu trong mấy ngày nghỉ Tết đó chính là ăn và uống. Bạn nấu ăn tại nhà, cúng giỗ tổ tiên. Đi ra ngoài chúc Tết cũng lại uống và ăn. Mà chung quy các món ăn ngày Tết nhà nào cũng giống nhà nào. Đó gần như là phong tục truyền thống không bao giờ có thể từ bỏ.

Thế nên ăn uống những món lặp đi lặp lại như vậy, liệu bạn có thấy ngán ngẩm không. Khách của bạn cũng sẽ có chung cảm giác giống như bạn mà thôi. Vậy tại sao không tiếp khách bằng những ly trà xanh thơm ngát và bình dị. Trà xanh không chỉ có lợi cho sức khỏe. Mà nó còn có tác dụng tiêu thực, giúp đỡ các vị khách của bạn không còn thấy ngán ngẩm với các món ăn dầu mỡ. Đặc biệt, trà xanh có thể giải rượu, giảm lượng cồn trong máu. Đây có lẽ là tác dụng mà nhiều chị em ưu ái nhất hiện nay.

Nói đến ấm tích, không thể không nói đến bao ủ ấm. Vào những ngày đông lạnh giá, uống một cốc trà ấm nóng, ăn cùng một chút bánh kẹo ngọt, cùng khách trò chuyện, tâm sự thì ấm cúng và hạnh phúc biết bao. Lẽ dĩ nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để hãm trà. Thế nên bao ủ ấm có tác dụng giữ cho trà của bạn được nóng lâu hơn. Thậm chí cho đến khi bạn sử dụng hết nước trà thì trà vẫn còn giữ được độ ấm nhất định.

Ngày nay các nhà sản xuất đã cho ra đời những sản phẩm bao ủ ấm với thiết kế tinh tế hơn, trang nhã và thời trang hơn trước rất nhiều.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email