200+ Mẫu Bình Lộc Bình Bát Tràng chất lượng, phổ biến

  20/06/2022

  Lương Cường

Lộc bình Bát Tràng là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong các gia đình người Việt. Bởi đây không chỉ là vật dụng thông thường mà nó chứa đựng cả yếu tố tâm linh và mang ý nghĩa phong thủy, đặc trưng cho tín ngưỡng người Việt.

Lộc bình- bình đựng tài lộc, may mắn, bình an cho các thành viên trong gia đình, cho dòng tộc. Do đó, lộc bình thường được đặt ở bàn gia tiên, mang ý nghĩa trang trọng, lịch sự, với mong muốn gia đình mình luôn gặp được may mắn, sức khỏe và bình an trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Bát Tràng mỹ nghệ giới thiệu quý khách hàng một số dòng men lộc bình Bát Tràng chất lượng, phổ biến hiện nay:

Men rạn cổ

Đặc điểm dòng men này là có các ô rạn nhỏ hình tam giác, ngũ giác, lục giác từ 3cm đến 5cm tùy vào kiểu dạng mà người sản xuất muốn làm. Các đường rạn thường có màu xám ngà hoặc màu vàng đất, Có nhiều người hiểu nhầm đây là đường rạn nứt thật nhưng không phải. Đó chỉ là tên một loại men rất phổ biến trong gốm sứ giả cổ để làm giả các đường rạn nứt mà thôi.

Lọ lộc bình sau khi ra lò sẽ được đánh rạn để tạo mẫu rạn vừa đẹp, vừa mang tính chất cổ xưa.

Men vàng (hoàng kim)

Lục bình men vàng là dòng lục bình sứ mới với chất men hoàn toàn khác biệt và được khách hàng đánh giá rất cao. Lục bình men vàng đặc biệt được khách hàng theo đạo Mẫu rất ưng thích vì màu sắc rất nổi bật của nó, những tín đồ của Đạo Mẫu thường chọn lục bình men vàng Hoàng Gia để cung tiến vào các đình, đền chùa.

Đây là mẫu men mới xuất hiện từ năm 2018, tuy nhiên cũng nhanh chóng chiếm được tình cảm của quý khách hàng. Cảnh vẽ xuất hiện trên nền men vàng, đẹp, vừa sang trọng, hiện đại.

Men nâu

Màu nâu tượng trưng cho đất, đây cũng là mẫu men mới xuất hiện cùng với men vàng. Lộ lộc bình màu nâu đất vừa có thể mang đến may mắn vừa có thể nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho không gian. Màu nâu vốn là màu của đất nên sẽ hợp nhất với người mang mệnh Thổ. Những gia chủ mệnh Thổ dùng lộ lộc bình có màu nâu sẽ giúp tăng vượng khí, mang đến nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra màu nâu cũng tương sinh với gia chủ mệnh Kim. Khi sử dụng, đem lại niềm vui và sự may mắn cho quý khách hàng.

Men lam

Đây là loại men được sử dụng sớm nhất trên men gốm Bát Tràng từ thế kỉ 14. Men lam là men gốm được cộng thêm với gốc màu là ôxít côban. Người thợ Bát Tràng sử dụng men lam đồng thời với kĩ thuật dùng bút lông làm công cụ vẽ trên các sản phẩm gốm sứ.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu những dòng lộc bình gốm sứ Bát Tràng chất lượng, phổ biến, để trang trí, phong thủy cho gia đình, bàn thờ. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn sỡ hữu sản phẩm lọ lộc bình cao cấp chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ ngay gốm sứ Bát Tràng mỹ nghệ để có được mức giá hấp dẫn nhất nhé!

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email