1000+ mẫu lọ lộc (lục) bình bát tràng đẹp cao cấp giá rẻ

  05/04/2022

  Lương Cường

Tổng hợp những mẫu ‎Lọ lộc bình men rạn ,Lọ Lộc Bình men bóng, Lọ lộc bình men lam, Lộc bình hàng nghệ nhân đẹp, cao cấp, giá rẻ nhất từ nhà sản xuất.

Lộc bình Bát Tràng là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong các gia đình người Việt. Bởi đây không chỉ là vật dụng thông thường mà nó chứa đựng cả yếu tố tâm linh và mang ý nghĩa phong thủy, đặc trưng cho tín ngưỡng người Việt.

Lộc bình- bình đựng tài lộc, may mắn, bình an cho các thành viên trong gia đình, cho dòng tộc. Do đó, lộc bình thường được đặt ở bàn gia tiên, mang ý nghĩa trang trọng, lịch sự, với mong muốn gia đình mình luôn gặp được may mắn, sức khỏe và bình an trong cuộc sống cũng như trong công việc.

1. Kích thước lọ lục bình

Lọ lộc bình có kích cỡ: 120cm, 140cm, 150cm, 160cm, 170cm. giá lọ lục bình gốm sứ càng cao với lọ lục bình bát tràng đẹp, kích thước lớn.

Nếu không quá dư dả, quý khách chọn một số mẫu lọ lục bình bát tràng giá rẻ, lọ lục bình to nhưng vẽ thường, lọ lục bình nhỏ.

Một số mẫu lọ lục bình đẹp, ý nghĩa, lọ lộc bình tứ cảnh, phúc mãn đường, phúc lộc thọ…

2. Ý nghĩa của lộc bình Bát Tràng

Theo phong thủy, đôi lọ lục bình là những chiếc bình chứa đựng tài lộc của mỗi gia đình. Mỗi một vật phẩm cắm trong bình hay các vị trí đặt bình cũng sẽ thể hiện những ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Nếu để bình không, không bài trí thêm vật phẩm gì khác thì lộc bình Bát Tràng sẽ tượng trưng cho bình đựng tài lộc cho cả gia đình.

Nếu cắm cành trúc trong lọ lộc bình sẽ mang ý nghĩa may mắn, công danh, sự nghiệp hanh thông, thuận lợi, tiền bạc dồi dào.

Nếu cắm cành đào vào lọ lộc bình Bát Tràng sẽ thể hiện may mắn về đường tình duyên.

Nếu cắm các thanh đao, thanh kiếm trong bình sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong đường quan lộ.

Lọ lộc bình Bát Tràng mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy nên trong những năm gần đây, lộc bình Bát Tràng trở thành vật phẩm phong thủy thu hút sự quan tâm đông đảo của dư luận và hầu như nhà nào cũng có ít nhất một đôi lộc bình Bát Tràng đặt trang trọng trên bàn gia tiên.

3. Vị trí đặt lọ lục bình trong phong thủy

Vốn dĩ, lọ lộc bình Bát Tràng là vật phẩm tượng trưng cho yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, để hứng trọn được lộc tài từ vật phẩm này, bạn cần phải đặt đúng vị trí.

Không được đặt một hoặc 3 lọ lộc bình. Để lộc bình mang lại nhiều may mắn, thuận lợi bạn phải đặt theo cặp của nó. Nếu lọ lộc bình Bát Tràng được làm từ gốm sứ, thủy tinh thì phải đặt ở góc Tây Nam của căn phòng vì chất liệu này thuộc hành Thổ trong ngũ hành.

Nếu lộc bình được làm bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc- tượng trưng cho mệnh Kim và gia chủ không được đặt đối diện với cửa chính, tránh làm hao tổn tiền bạc.

3.1 Cách đặt lộc bình Bát Tràng trên bàn thờ gia tiên

Lộc bình Bát Tràng là món đồ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Bởi đây là nơi cúng bái, thể hiện lòng thành kính của con cháu trong gia đình với ông bà tổ tiên và mong muốn thu hút được tất cả những gì may mắn nhất cho dòng tộc.

Khi đặt lộc bình trên bàn gia tiên bạn cần đặt bên trái bàn thờ và họa tiết trên lộc bình là tứ linh để thể hiện sự trang trọng, may mắn và tài lộc cho con cháu, tứ linh cũng là những con vật linh thiêng theo tín ngưỡng của người Việt.

3.2 Cách đặt lộc bình ở phòng khách

Lộc bình Bát Tràng đặt ở phòng khách cần phải có kích thước lớn, tương xứng với không gian phòng khách. Nên đặt ở nơi thoáng đãng, nhiều ánh sáng và tạo điểm nhấn đặc biệt cho căn nhà. Thể hiện sự trang trọng, thu hút vận khí, tài lộc cho gia chủ.

3.3 Vị trí đặt lọ lục bình Bát Tràng trong phòng ngủ

Đặt lộc bình trong phòng ngủ thường tượng trưng cho tình duyên, tình cảm gia đình. Do đó, quý vị cần phải đặt nơi kín đáo, tránh để người ngoài nhìn thấy.

Để hạn chế sự va chạm, đổ vỡ, tốt nhất bạn nên đặt trong tủ kính cường lực trong suốt và kê ở góc phòng ngủ.

4. Mua lọ lục bình bát tràng ở đâu uy tín

Để được tư vấn chọn mua những lọ lục bình Bát Tràng chính hãng, đẹp mắt, phù hợp với gia đình mình nhất quý vị hãy liên hệ đến Bát Tràng mỹ nghệ theo hotline 0984.997.248 hoặc đến trực tiếp xưởng sản xuất tại số 3, Ngõ 72, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội. Mua vật phẩm phong thủy bạn không nên mua một cách qua loa, đại khái. Hãy để nhân viên tư vấn hướng dẫn và tư vấn cho quý vị những chiếc lộc bình ý nghĩa nhất.

Website: https://battrangmynghe.vn/

Email : battrangmynghe@gmail.com

Facebook : https://www.facebook.com/battrangmynghe

 

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email