1 ngày ghé thăm làng gốm Bát Tràng – Phần 2

  19/06/2018

  Lương Cường

Đi khắp mọi miền đất nước, đến nơi nao các bạn cũng có thể tìm kiếm được những sản phẩm được làm từ nghệ nhân làng Bát Tràng.  Đây cũng là 1 địa điểm du lịch quen thuộc của các du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, du lịch tại Hà Nội. Nếu có dịp được đặt chân đến mảnh đất cổ xưa, bình dị mà giàu truyền thống này, các du khách  sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và có cảm giác thích thú khi được chiêm ngưỡng, đánh giá những sản phẩm gốm sứ nổi tiếng. Đó chỉ đơn giản là những chậu hoa, bình gốm,… nhưng lại được trưng bày ở khắp các ngõ ngách trong làng tạo nên 1 bức tranh đặc sắc, thu hút mọi ánh nhìn. 

Đặc biệt khi ghé thăm công xưởng sản xuất đồ gốm, các bạn sẽ được giới thiệu quy trình chế tạo nên những sản phẩm gốm độc đáo. Chắc hẳn các bạn sẽ phải trầm trồ và khen ngợi trước những sản phẩm tinh tế và độc đáo, trước đôi bàn tay khéo léo và sự tỉ mỉ trong từng thao tác, công đoạn của các nghệ nhân làm gốm. Chính nhờ khối óc thông minh, tâm hồn nghệ thuật và đôi bàn tay vàng của họ đã giúp hình thành nên những sản phẩm gốm sứ độc đáo và sinh động nhất. Và quả không ngoa khi chúng ta ví những sản phẩm đó như những bức tranh nghệ thuật tinh túy, giàu ý nghĩa.

Điểm độc đáo khi ghé thăm làng gốm Bát Tràng là các bạn sẽ có cơ hội được tự tay nhào nặn, sản xuất gốm, biến những miếng đất sét đơn giản thành các sản phẩm gốm độc đáo, xinh xắn mang đậm dấu ấn cá nhân. Để có thể được trải nghiệm dịch vụ này, các bạn hãy đến chợ Gốm. Chợ Gốm là khu vực có khá nhiều gia đình cung cấp dịch vụ làm gốm với mức giá dao động từ 40 – 60 nghìn đồng. Trước hết, các bạn sẽ nhận được 1 cục đất sét cùng 1 bàn xoay. Và từ nguyên liệu ban đầu, các du khách có thể thỏa thức sáng tạo và tạo nên những món đồ đơn giản như bình hoa, cái cốc, chiếc đĩa, các con vật dễ thương và ngộ nghĩnh,… của riêng mình.

Sản phẩm khi ra đời là thành quả của sự kết hợp giữ đôi bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng thông minh và đôi bàn tay khéo léo của bạn đấy! Những sản phẩm đó sau khi được hoàn thiện sẽ cần khoảng 30 phút để khô hoàn toàn. Sau đó các bạn hãy mang chúng về để kỷ niệm hoặc làm quà tặng cho những người thân yêu xung quanh mình. Chắc chắn họ sẽ rất vui và yêu thích món quà này.

Đóng góp ý kiến

Messenger
Zalo
Gọi Ngay
Email